UFABETWINS อาการรักร่วมเพศลดลงอย่างมากที่สโมสรในออสเตรเลียที่มีส่วนร่วมในเกมแห่งความภาคภูมิใจ

นักวิจัยกล่าวว่าการค้นพบของการศึกษานั้น ‘ผิดปกติ’ เนื่องจากการริเริ่มลดอคติส่วนใหญ่ล้มเหลวหรือมีผลกระทบเพียงเล็กน้อย

UFABETWINS
การใช้ภาษาปรักปรำลดลง อย่างมากใน สโมสรกีฬาที่มีส่วนร่วมในเกมแห่ง ความภาคภูมิใจ งานวิจัยใหม่เปิดเผยว่าการ พิสูจน์เหตุการณ์ ที่มีธีม หลากหลายสามารถ ส่งผลดีได้

งานวิจัยนี้นำโดย Monash University ของออสเตรเลีย เป็นการศึกษา ทางวิชาการครั้งแรก เพื่อตรวจสอบ ว่าเกมหรือรอบที่มีธีมดังกล่าวซึ่งมีเป้าหมายเพื่อ แก้ไขปัญหาทางสังคมที่หลากหลาย รวมถึงการเกลียดกลัวการเกลียดชังการเหยียดเชื้อชาติและการ เคารพผู้หญิงสามารถช่วยหยุดพฤติกรรม เลือกปฏิบัติในกีฬาชายได้

การศึกษามุ่งเน้นไปที่ Australian Ice Hockey League และพบว่าผู้เล่นใน ทีมที่มีเกมแห่งความภาคภูมิใจ ใช้ภาษาปรักปรำ น้อยกว่าในทีมที่ไม่ได้จัดการแข่งขันเกือบ 40% การศึกษาที่ใหญ่ขึ้นในภายหลัง ซึ่งรวมถึงคริกเก็ตชุมชนเน็ตบอลฟุตบอลกฎของออสเตรเลียฮ็อกกี้สนามและโรลเลอร์ดาร์บี้รายงานผลลัพธ์ที่เกือบจะเหมือนกัน

“ การค้นพบเหล่านี้ผิดปกติมาก” Erik Denison ผู้เขียนนำการศึกษากล่าว “ การแทรกแซงเพื่อ ลดอคติส่วนใหญ่ล้มเหลวหรือมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อทัศนคติและมีการแสดงพฤติกรรมเปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อย”

พบว่าคำตำหนิเช่น “fag” พบได้น้อยกว่ามากในทีม AIHL กึ่งมืออาชีพสองทีมที่เกี่ยวข้องกับการริเริ่มความภาคภูมิใจมากกว่าอีกหกทีมหลังจากผู้เล่นรายงานตัวเป็นเวลาสองสัปดาห์

“ การถือเกม แห่งความภาคภูมิใจไ ม่ได้หยุดพฤติกรรม ที่เลือกปฏิบัติ แต่ดูเหมือนว่าเกมจะช่วยลดความถี่ของภาษาปรักปรำและเหยียดเพศที่ผู้เล่นในทีมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน” เดนิสันกล่าว

การศึกษาสามารถเปลี่ยนทัศนคติไป สู่การใช้คำพูด เหยียดหยามปรักปรำได้การ ศึกษารักบี้แสดงให้เห็น

“ เราเชื่อว่าการรวมเกมแห่งความ ภาคภูมิใจเข้ากับการสื่อสาร ที่ดีขึ้นว่าเหตุใดภาษาจึงเป็นอันตรายต่อคน LGBT จึงเป็นกุญแจสำคัญในการหยุดพฤติกรรมนี้” แต่เดนิสันยอม  รับว่านักวิจัยไม่แน่ใจว่าเหตุ ใดเกมเหล่านี้จึงไม่ช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้อื่นที่สัมผัสกับเกมเช่นทีมเยือน

เกมแนวความหลากหลายกลายเป็นเ รื่องธรรมดาในกีฬาประเภทต่างๆทั่วโล กนับตั้งแต่ Florida Panthers ของ NHL เป็นผู้บุกเบิกแนวคิดนี้ในปี 2013 ปัจจุบันมีการริเริ่มความ ภาคภูมิใจเป็นประจำในลีกต่างๆทั่วโลกตั้งแต่ NBA และ NFL ในสหรัฐอเมริกาไปจนถึงแอฟ ในออสเตรเลียและพรีเมียร์ลีกในสหราชอาณาจักร

แต่การขาดการวิจัยและหลักฐานที่สรุปว่าประสิทธิผล ของการริเริ่มดังกล่าวยังคงเป็นอุปสรรคสำหรับผู้บริหารกีฬาบางคนซึ่งอาจต้องการทำในสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่ต้อง การถูกกล่าวหาว่าเป็น “การส่งสัญญาณแห่งคุณธรรม” หรือเป็น “ทางการเมือง แก้ไข”.

การวิจัยซึ่งได้รับการสนับสนุน จากรัฐบาลออสเตรเลีย Salesforce, You Can Play และ Amnesty International มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนอ งความต้องการหลักฐานและ พิสูจน์เป็นครั้งแรกว่าแคมเปญความหลากหลายช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่เลือกปฏิบัติ และทำให้กีฬาเป็นที่ยอมรับมากขึ้น คน LGBTI

นักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็งของเมลเบิร์นมัสแตงผู้มีส่วนร่วมในการศึกษากล่าวว่าการใช้ภาษาปรักปรำในกีฬาของเขาเริ่มตั้งแต่เนิ่นๆจนกลายเป็นนิสัยและจะส่งต่อไปยังผู้เล่นรุ่นต่อไป

“ มันเป็นวงจรที่เลวร้าย” Langelier-Parent กล่าว “ ในวัฒนธรรมฮ็อกกี้และกีฬาชายอื่น ๆ ยังมีแรงกดดันอย่างมากสำหรับผู้เล่นที่จะต้องปฏิบัติตามทีมและผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามหรือเบี่ยงเบนมักจะถูกกีดกัน ฉันคิดว่านี่เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงยากที่จะทำให้สภาพแวดล้อมเหล่านี้รวมอยู่ในกลุ่ม LGBT เพราะความแตกต่างนั้นไม่ได้เป็นผลดี

“ [เกมแห่งความภาคภูมิใจ] เปิดโอกาสให้เราได้พูด คุยเกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องมีส่วนร่วมและท้าทายแบบแผนในการเป็นผู้ชาย”
‘รู้สึกท่วมท้น’ จากการ ตอบสนองต่อเรื่องราวของ การเหยียดเชื้อชาติในวงการฟุตบอล

Kade Matthews ผู้เล่นฮ็อกกี้น้ำแข็งอีกคนหนึ่งกล่าวว่า“ ผู้เล่นฮ็อกกี้ LGBT ส่วนใหญ่ไม่สนใจหรือเพียงแค่ยอมรับภาษาที่พวกเขาได้ยินว่าใช้ แต่มันสามารถ ตัดลึกและส่งข้อความว่าผู้คนไม่ชอบเกย์

“ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นยินดีที่จะพูดต่อต้าน ภาษาและผลกระทบต่อพวกเขาก็จะมีแรงกดดันให้เปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมโดยรวมซึ่งส่งผลให้ผู้เล่น ทุกคนมีสุขภาพที่ดีขึ้นรวมถึงรุ่นน้องด้วย”

การวิจัยก่อนหน้านี้พบว่าภาษา ที่เลือกปฏิบัติส่วนใหญ่ ในกีฬามักไม่ได้มีเจตนามุ่งร้ายหรือเจตนาร้าย แต่เดนิสันเน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำความเข้าใจว่าเกมที่มีธี มหลากหลาย สามารถผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมประเภทนี้ได้อย่างไร

“ สำหรับเกมแห่งความภาคภูมิใจทฤษฎีการทำงานของเราคือ การสื่อสารรอบเกม การให้ผู้เล่นสวมเครื่องแบบพิเศษวางสายรุ้งขึ้นทุกที่ในสนามการประกาศ การพบปะกับนักกีฬา LGBTQ + ทำให้เกิด ‘หน้าต่างแห่งโอกาสทางปัญญา’ เพื่อลัดวงจร โดยปกติภาษาไร้ความคิด” เขากล่าว

“ ผู้เข้าร่วมการศึกษาคนหนึ่งของเราอธิบายเรื่อง นี้อย่างชัดเจน ในการให้สัมภาษณ์เขาบอกเราว่าเขาใช้คำพูดปรักปรำในระหว่างเกมแห่งความภาคภูมิใจและบอกว่ามันเ หมือนกับการสบถต่อหน้ายา ยของเขา การเป็นส่วนหนึ่งของเกมแห่งความภาคภูมิใจทำให้เขาสังเกตเห็นภาษาที่เ ขาใช้โดยไม่คิดอะไรเลย เขาบอกว่าเขาพยายามอย่างหนักที่จะหยุดใช้ภาษานี้หลังจบเกม”

ตั้งแต่คุณมาที่นี่…
…ร่วมงานกับเราจากสิงคโปร์เรามีเรื่องอยากจะถามเล็กน้อย คุณได้อ่าน16 บทความในปีที่แล้ว และคุณไม่ได้อยู่คนเดียว หลายล้านคนแห่กันมาที่ Guardian เพื่อรับข่าวสารคุณภาพแบบเปิดกว้างทุกวันและขณะนี้ผู้อ่านใน 180 ประเทศทั่วโลกก็สนับสนุนเราทางการเงิน

วิกฤตที่เราเผชิญในปี 2020 ได้เน้นย้ำว่าทำไมข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเราทุกคน เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการสื่อสารมวลชนที่ช่วยให้เรา แต่ละคนเข้าใจโลกได้ดีขึ้น และดำเนินการที่ท้าทายรวมตัวกันและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลง หากไม่มีผู้ถือหุ้นหรือเจ้าของมหาเศรษฐีการ สื่อสารมวลชนของเราจึงปราศจากอคติทางการเมืองและการค้าสิ่งนี้ทำให้เราแตกต่าง เราสามารถเป็นกระบอกเสียง ให้กับผู้ถูกกดขี่และถูกทอดทิ้งและยืนหยัดในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับการต่อสู้เพื่อความจริงมนุษยชาติและความยุติธรรม

การสนับสนุนเรา หมายถึงการลงทุนในการสื่อสาร มวลชนของ Guardian สำหรับวันพรุ่งนี้และปีข้างหน้า ยิ่งผู้อ่านให้เงินสนับสนุนงานของเรามากเท่าไหร่เราก็ยิ่งสามารถ ถามคำถามได้มากขึ้น เราสามารถขุดลึกลงไปและผลกระทบที่เราสามารถมีได้ การสนับสนุนของคุณปกป้องความเป็น อิสระและความเป็นอิสระ ด้านบรรณาธิการ ของเราซึ่งช่วยให้เราสามารถตรวจสอบและซักถามถ้อยคำของผู้ที่มีอำนาจทางการเมืองและการค้าได้อย่างไม่เกรงกลัวและช่วยนำอนาคตที่สดใสและยุติธรรมกว่า

การสนับสนุนของคุณ หมายความว่าเราสามารถทำให้สื่อสารมวลชน ของเราเปิดกว้างดังนั้นอีกหลายล้านคนจึงสามารถเข้าถึงข่าวสารคุณภาพสูงและน่าเชื่อถือ ที่พวกเขาสมควร ได้รับได้ฟรี ดังนั้นเราจึงแสวงหาเงินทุนจากคุณไม่เพียงเพื่อความอยู่รอด แต่เพื่อเพิ่มความทะเยอทะยานในการทำข่าว และแจ้งให้ผู้คนทราบมากขึ้น หากเคยมีเวลามา ร่วมงานกับเราและช่วยเร่งการเติบโตของเราตอนนี้ คุณมีอำนาจ ที่จะสนับสนุนเราผ่านช่วงเวลา ทางการเงินที่ท้าทายเหล่านี้ และเปิดใช้งานผลกระทบในโลกแห่งความเป็นจริง

 

เพิ่มเติม >>> https://www.ufabetwins.com/

หน้าแรก >>>     https://www.montadaphp.net/